KỶ BĂNG HÀ: TRỜI SẬP – DU HÀNH KHÔNG GIAN, SAN BẰNG VŨ TRỤ – Xem Phim HD Thủ Đức, Quận 9 – Bựa Mới Vui
Xem Phim HD Thủ Đức, Quận 9 – Bựa Mới Vui

KỶ BĂNG HÀ: TRỜI SẬP – DU HÀNH KHÔNG GIAN, SAN BẰNG VŨ TRỤ

17/07/2016

Nối tiếp những cuộc phiêu lưu bá đạo qua các năm 2002, 2006, 2009 và 2012, sự trở lại của loạt phim hoạt hình kinh điển Ice Age với Kỷ Băng Hà: Trời Sập của năm 2016 vẫn sẽ là hành trình du ký xuyên lục địa quen thuộc của những người bạn đồng hành dễ thương, vui nhộn và không kém phần chộn rộn trong thời đại Kỷ băng hà. Tuy nhiên, chuyến phiêu lưu lần này có phần xa xôi hơn, kịch tính hơn, khi mà xuất phát điểm của mọi thảm họa do “kẻ phá hoại vô tâm nhất mọi thời đại” Scrat gây ra lần này lại diễn ra ở mãi tận vũ trụ!

\r\n

\r\nScrat – kẻ phá hoại âm thầm nguy hiểm nhất mọi thời đại

\r\n

Chuyện bắt đầu với chuyến du hành không gian kỳ lạ của sóc chuột Scrat khi chàng ta chỉ vì quả hạt dẻ yêu thích của mình mà lên nhầm phi thuyền phóng vào vũ trụ. Ấp ủ trong mình niềm đam mê bất tận với quả hạt dẻ, Scrat – diễn viên câm quyến rũ có thể nói là sánh ngang với Charlie Chaplin đã gây ra một sự cố chấn động toàn cầu tương đương vụ nổ Big Bang. Vụ trụ ngay lập tức biến đổi và các thiên thạch rơi như lá rụng mùa thu, các sinh vật trong thời đại Kỷ băng hà gồm Voi ma mút Manny và các bạn Hổ răng kiếm Diego, Lười Sid bắt buộc phải bước vào một cuộc phiêu lưu không mong muốn, nơi có chân những người bạn mới, và cả những kẻ thù mới. Thảm họa theo đó cũng trở nên thú vị hơn, đầy ắp tiếng cười hơn với nhiều màu sắc đa dạng, sống động hệt như màn bắn pháo hoa… sao chổi đỉnh cao.

\r\n

\r\n

Các nhà làm phim Blue Sky Studios (trực thuộc hãng phim 20th Century Fox) quả đã cho thấy sức sáng tạo không mệt mỏi của mình khi phần phim nào cũng chỉ có một motif thiên thạch tấn công – chạy – kết bạn mới nhưng phần nào cũng gây cười chảy nước mắt vì loạt tình huống “râu ria” trời ơi đất hỡi.

\r\n

Đến với Kỷ Băng Hà: Trời Sập lần này, tất cả các sinh vật đáng yêu của chúng ta đều đã có đôi. Từ chú voi ma mút Manny; anh chàng hổ mặt ngầu Diego; cho đến cả cô con gái của Manny là Peaches cũng đã có vị hôn phu là Julian. Điểm thú vị và cũng là điểm nhấn cho bộ phim có lẽ chính là mối tình của chàng Lười Sid với cô nàng Lười vô cùng màu mè hoa lá hẹ. Sự xuất hiện của cô nàng chính là minh chứng hùng hồn cho một tình yêu có thể bất chấp mọi khác biệt. Nó khiến anh chàng Sid quyết tâm hy sinh cả đời trai cô đơn độc thân của mình, thậm chí là nhường cả vai chính của mình cho chú chồn chột mắt Buck trong vai trò dẫn đường.

\r\n

\r\n“Nàng thơ” của Lười Sid

\r\n

\r\nChồn chột mắt Buck

\r\n

Như thường lệ, chuyến phiêu lưu lần này của nhóm bạn cũng không hề đơn giản, nếu không muốn nói là cực kỳ khó xơi. Đặc biệt là sự xuất hiện của các hiểm họa khó lường như chim khổng lồ nham hiểm, những cơn bão điện tích và cả sự cản trở của Shangri Lạt Ma cao tuổi nhưng đẹp lão. Tuy nhiên, với sự bắng nhắng siêu hài hước của mình, Shangri Lạt Ma đã mang lại cho chúng loạt tiếng cười không dứt.

\r\n

Chưa kể, bên cạnh những khó khăn mà cả nhóm phải đối mặt, thì câu chuyện tình yêu, tình bạn, hôn nhân gia đình cũng được khai thác triệt để. Đó chính là sự quan tâm của người cha đối với con gái sắp sửa bước vào cuộc sống mới, là tiếng lòng, sự trăn trở của các bậc làm cha làm mẹ, là sự quan tâm, lo lắng và cả sự chung sức giữa các loài với nhau nhằm hướng đến một mục đích chung…

\r\n

\r\nShangri Lạt Ma – dê cụ đẹp lão và siêu nhắng

\r\n

\r\nCặp chuột lắm chiêu Crash và Eddie

\r\n

Xét một cách tổng thể thì Kỷ Băng Hà: Trời Sập vẫn có điểm yếu khó cứu. Râu ria nhiều sáng tạo nhưng nội dung chính rập khuôn qua 5 phần phim. Thêm vào đó còn là mạch phim thiếu liên kết. Tuy nhiên, với kỹ thuật đồ họa đặc sắc, cộng với nội dung mang đầy kiến thức hấp dẫn về sự hình thành của vũ trụ, lực hút hay sự lên xuống của thuỷ triều,… được mô tả qua những hình ảnh màu sắc sinh động, chính là điểm cứu nguy tốt nhất cho tác phẩm.

\r\n

\r\n

Các nhân vật phụ nhưng không thừa: nàng thơ của Sid, cặp chuột lắm chiêu Crash – Eddie, bên cạnh “con nghiện hạt dẻ” Scrat vẫn đảm bảo thành công lớn cho tác phẩm. Nhìn chung, phim chính là món ăn tinh thần cuối hè đầu thu, bên cạnh những bộ phim hoạt hình bom tấn khác như Finding Dory hay Đẳng Cấp Thú Cưng!

\r\n

Kỷ Băng Hà: Trời Sập chính thức khởi chiếu từ ngày 8/7/2016 tại các rạp trên toàn quốc.